Lễ ký kết phối hợp thực hiện mô hình đệm lót sinh học Sana tại tỉnh Nghệ An

Thứ hai - 27/02/2023 23:04 1.130 0
Chiều ngày 17/02, tại hội trường Chi cục Chăn nuôi & Thú y, Chi cục Chăn nuôi & Thú y cùng với Trung tâm khuyến nông, công ty Sana và ông Nguyễn Ngọc Hoàng (chủ trang trại chăn nuôi lợn) đã tiến hành lễ ký kết phối hợp thực hiện mô hình đệm lót sinh học Sana tại tỉnh Nghệ An.
Lễ ký kết phối hợp thực hiện mô hình đệm lót sinh học Sana tại tỉnh Nghệ An
Tham dự tại buổi làm việc có ông Đặng Văn Minh – Chi cục trưởng và các cán bộ phòng Quản lý giống và kỹ thuật chăn nuôi; về phía đại diện công ty cổ phần Sana có ông Akiyama Akinori – Giám đốc kinh doanh, phân tích và các nhân viên của công ty CP Sana. Ngoài ra có sự tham dự của ông Tạ Quang Sáng – Giám đốc Trung tâm khuyến nông và ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Chủ trang trại lợn.
Mô hình có quy mô 20 con lợn, Công ty Sana sẽ hỗ trợ ông Nguyễn Ngọc Hoàng chi phí xây dựng chuồng trại theo công nghệ đệm lót sinh học Sana, cung cấp và tập huấn cách sử dụng sản phẩm đệm lót, hỗ trợ bán xuất bán heo khi đã trưởng thành. Sản phẩm của công ty Sana có thể cải thiện môi trường đường ruột của lợn thông qua hoạt động của vi khuẩn đặc biệt và khử mùi hôi của phân tránh tạo ra khí độc hại. Ngoài ra, bằng cách áp dụng phương pháp chăn nuôi sử dụng chuồng lợn lên men, lao động và chi phí liên quan đến xử lý phân có thể giảm, vệ sinh lợn có thể được cả thiện và phân có thể được sử dụng làm phân bón. Mô hình được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết được các vấn đề môi trường phát sinh từ ngành chăn nuôi lợn là ô nhiễm nguồn nước, mùi hôi và ô nhiễm môi trường do chất thải rắn.

Lễ ký kết phối hợp thực hiện mô hình giữa Chi cục Chăn nuôi & Thú y, Trung tâm khuyến nông, Công ty Sana và ông Nguyễn Ngọc Hoàng
Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi & Thú y, Trung tâm khuyến nông các cán bộ phòng Quản lý giống và kỹ thuật chăn nuôi cùng với công ty Sana và ông Nguyễn Ngọc Hoàng đã tiến hành thảo luận, đóng góp các ý kiến để triển khai thực hiện các nội dung phối hợp phù hợp với tình hình thực tiễn, đạt hiệu quả và yêu cầu đề ra. Các nội dung phối hợp bao gồm: Hỗ trợ phổ biến đệm lót sinh học cho người chăn nuôi, hỗ trợ xúc tiến tiêu thụ lợn trưởng thành...

Ảnh lưu niệm tại Chi cục Chăn nuôi & Thú y
Trong quá trình thực hiện mô hình Chi cục Chăn nuôi & Thú yTrung tâm khuyến nông sẽ tiến hành trao đổi, đánh giá kết quả đạt được của dự án và cam kết luôn quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư để tháo gỡ mọi khó khăn trong quá trình triển khai mô hình.
Quốc Sỹ - Phòng Quản lý giống và KTCN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chi cục chăn nuôi và thú y Nghệ An

    Số 55, Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
    02383844586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây