Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi công ty TNHH Thành Đô

Thứ ba - 03/01/2023 01:56 564 0
Sáng 24/12/2022, Công ty TNHH Thành Đô đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu kinh tế Đông Nam, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An
Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi công ty TNHH Thành Đô
Nghệ An là một trong những tỉnh có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn của cả nước, đa dạng các loại vật nuôi. Hiện nay, số lượng tổng đàn trâu, bò lớn nhất cả nước với hơn 788.000 con ((trong đó, đàn trâu 268.000 con; đàn bò hơn 520.000 con (bò sữa 79.000 con)). Đàn lợn gần 1 triệu con (đứng thứ 5 cả nước). Tổng đàn gia cầm đứng thứ 2 cả nước với 33 triệu con (trong đó, đàn gà hơn 27 triệu con). Tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng năm 2022 ước đạt: 283.000 tấn; sản lượng trứng 670.000 nghìn quả; sữa tươi hơn 285.000 tấn.
Trong thời gian qua, ngành chăn nuôi của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực; năng suất và chất lượng các loại sản phẩm thịt, trứng, sữa không ngừng được nâng lên; đã hình thành một số vùng, cơ sở sản xuất hàng hóa tập trung, tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh cao trên thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi; chăn nuôi theo hướng sản xuất theo chuỗi giá trị tiếp tục phát triển. Năm 2022, giá trị sản xuất ngành chăn nuôi ước đạt hơn 14 nghìn 349 tỷ đồng, tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 6,24%; tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp thuần tăng khá, ước đạt 48,25%.
Trong những năm vừa qua, cùng với sự phát triển chung của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi (TACN) của cả nước; ngành sản xuất TACN tỉnh Nghệ An đã có bước phát khá nhanh và mạnh. Trên địa bàn tỉnh hiện có 06 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp của một số tập đoàn lớn như Cargill, Mavin, Proconco,... tổng sản lượng sản xuất khoảng 1 triệu tấn/năm; góp phần cung cấp nguồn thức ăn công nghiệp cho sự phát triển ngành chăn nuôi của tỉnh.

       Các đại biểu tham dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn Thành Đô
Để đáp ứng nhu cầu chăn nuôi của tỉnh, nhà máy Thành Đô được xây dựng trên diện tích 2,6 ha, công suất thiết kế nhà máy 96.000 tấn/năm, được đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại từ Đan Mạch, với tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng sẽ góp phần cung cấp nguồn thức ăn công nghiệp phục vụ người chăn nuôi trong và ngoài tỉnh; thúc đẩy ngành chăn nuôi của tỉnh Nghệ An phát triển theo hướng bền vững, góp phần thực hiện thành công mục tiêu Đề án Phát triển chăn nuôi gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2030 và đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.
       Ông Trần Xuân Học – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu

          Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trần Xuân Học – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty, đặc biệt là ông Nguyễn Văn Thành, Tổng giám đốc nhà máy đã vượt qua nhiều khó khăn do tác động của Đại dịch Covid-19 bao trùm các hoạt động kinh tế - xã hội trong nước và trên thế giới trong thời gian qua, bên cạnh đó ông cũng đề nghị Công ty tuân thủ các quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi; tạo ra các sản phẩm TACN có chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng đối tượng vật nuôi góp phần giúp tăng năng suất, chất lượng, gia tăng giá trị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm chăn nuôi. Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An và các cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi nói chung và Công ty Thành Đô nói riêng.

          Hy vọng với công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiềm năng tài chính và thị trường, Công ty TNHH sản xuất TACN Thành Đô gặt hái nhiều thành công trong sản xuất kinh doanh, ngày càng lớn mạnh, là địa chỉ uy tín, tin cậy của người chăn nuôi trong và ngoài tỉnh.
                                                Kim Ngân – Phòng Quản lý giống và KTCN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chi cục chăn nuôi và thú y Nghệ An

    Số 55, Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
    02383844586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây