TẬP HUẤN Sử dụng kháng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

Thứ tư - 30/08/2023 05:09 155 0
Thực hiện Quyết định số 23/QĐ-UBND ngày 04/01/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ban hành Kế hoạch phòng, chống kháng kháng sinh trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2025 và Chương trình công tác năm 2023 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y.
TẬP HUẤN  Sử dụng kháng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh  trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản
Ngày 02/8/2023 và ngày 15/8/2023  Chi cục Chăn nuôi và thú y Nghệ An tiếp tục tổ chức 02 lớp tập huấn sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tại huyện Đô Lương và Thị xã Thái Hòa. Tham gia lớp tập huấn: cán bộ phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp và chủ các cơ sở buôn bán thuốc thú y, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn các huyện Đô Lương - Tân Kỳ và Nghĩa Đàn - Thị xã Thái Hòa.
Học viên tham gia lớp tập huấn tại Đô Lương
 
Học viên tham gia lớp tập huấn tại Thị xã Thái  Hòa
Tại các lớp tập huấn các nhà quản lý, cán bộ kỹ thuật, người làm công tác chuyên môn trong lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y, chủ cơ sở buôn bán thuốc thú y, cơ sở chăn nuôi  đã được giảng viên của Chi cục trao đổi về thực trạng kháng kháng sinh; nguy cơ, tác hại và hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản hiệu quả nhằm giảm thiểu tình trạng kháng kháng sinh trên người và động vật; khái niệm chung về phòng bệnh động vật và một số bệnh thường gặp trong quá trình Chăn nuôi.
Qua lớp tập huấn các học viên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến sử dụng thuốc kháng sinh để bảo vệ sức khỏe động vật, hạn chế sử dụng kháng sinh trong phòng bệnh, áp dụng thực hành tốt trong sản xuất chăn nuôi …Từ đó nâng cao nhận thức về sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản./.

NGUYỄN THỊ LOAN - PHÒNG THANH TRA, PHÁP CHẾ
 

Tác giả: cuongtramtycc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chi cục chăn nuôi và thú y Nghệ An

    Số 55, Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
    02383844586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây