ĐOÀN CÔNG TÁC CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT NGHỆ AN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH VÀ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Thứ ba - 21/11/2023 02:44 276 0
Từ ngày 26/10 đến ngày 31/10/2023, Đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nghệ An đã có chuyến công tác thăm và làm việc tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên - Huế.
ĐOÀN CÔNG TÁC CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y  SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT NGHỆ AN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH VÀ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Tham gia đoàn có Thạc sỹ (ThS) Đặng Văn Minh – Chi cục trưởng cùng Trưởng, phó phòng ban của Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục chăn nuôi và Thu y, Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố, thị xã và cán bộ, công chức, viên chức Chi cục Chăn nuôi và Thú y.  

Ảnh 1. Quang cảnh làm việc tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình
Tại tỉnh Quảng Bình, ThS Đặng Văn Minh, Trưởng đoàn đã giới thiệu khái quát về tình hình về cơ cấu tổ chức, biên chế của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An và tình hình phát triển chăn nuôi và công tác thú y của tỉnh Nghệ An. Về phía Chi cục Chăn nuôi và Thu y tỉnh Quảng Bình có Thạc sỹ Trần Công Tám – Chi cục trưởng và Trưởng, phó phòng chuyên môn của Chi cục. Thay mặt Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình, ThS Trần Công Tám giới thiệu khái quát tổ chức bộ máy và biên chế có 24 biên chế (22 Công chức và 2 viên chức) tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý chăn nuôi và thú y trên địa bàn 8 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Quảng bình. Công tác quản lý giết mổ trên địa bàn vẫn nhỏ lẽ, chưa có mô hình giết mổ tập trung. Đoàn được nghe giới thiệu 2 mô hình trang trại chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ với quy mô 100 con/hộ (Hộ ông Phạm Xuân Thắng – xã Võ Ninh và hộ ông Bùi Văn Truyền xã Vĩnh Ninh đều ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Các quy trình chăn nuôi đều  tuân thủ hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ảnh 2. Quang cảnh làm việc tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên – Huế
Thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, về phía Chi cục Chăn nuôi và Thú y có Tiến sỹ (TS) Nguyễn Văn Hưng – Chi cục Trưởng và các đồng chí lãnh đạo Chi cục và Trưởng, phó các phòng ban chuyên môn của Chi cục. Đoàn được nghe TS Nguyễn Văn Hưng Chi cục trưởng giới thiệu khái quát mô hình tổ chức bộ máy gồm Văn phòng Chi cục và 9 Trạm chăn nuôi và thú y cấp huyện, thành phố, thị xã. Vè chăn nuôi toàn tỉnh có gần 60 ngàn con trâu bò, 50 - 60 ngàn con lợn và 5 triệu con gia cầm.
  Đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nghệ An cũng đã được tham quan mô trang trại chăn nuôi của ông Hoàng Công Tấn, tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền với diện tích quy mô 4 ha, nuôi vỗ béo khoảng 400 – 500 con bò thịt/năm để cung cấp cho các cơ sở thu mua, giết mổ tại tỉnh Thừa Thiên Huế, bò được thu mua tại các địa phương trong và ngoài tỉnh về vỗ béo khoảng 3 – 6 tháng là xuất chuồng, lợi nhuận đạt 300 – 500 ngàn/con sau khi trừ chi phí thức ăn, đầu tư chuồng trại....

Ảnh 3. Ông Hoàng Công Tấn chủ trang trại giới thiệu với đoàn mô hình chăn nuôi bò vỗ béo
Đoàn cũng tiến hành tham quan mô hình lò mổ giết mổ tập trung (Thực hiện Thông tư số 09/2016/TT-BNNPTNT ngày 01/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y) tại Công ty Cổ phần phát triển thủy sản Huế, địa chỉ phường Phú Hậu, thành phố Huế với quy mô giết mổ 500 – 700 con lợn/ngày, là cơ sở đầu mối chính cung cấp thịt lợn cho các chợ dân sinh, siêu thị trên địa bàn thành phố Huế và vùng phụ cận.

Ảnh 4. Bà Hồ Thị Hoa, Phó Trưởng phòng Thanh tra, pháp chế Chi cục Chăn nuôi và Thú y        tỉnh Thừa Thiên - Huế giới thiệu mô hình lò giết mổ tập trung tại phường Phú Hậu, thành phố Huế
Đoàn cũng tiến hành thăm một số mô hình phát triển du lịch cộng đồng, trang trại, đập nuôi cá tại Phá Tam Giang (Phá Tam Giang có diện tích khoảng 52.000 km2 trãi dài trên địa bàn 4 huyện Quảng Điền, Phong Điền, Hương Trà và Phú Vang) và khu du lịch suối khoáng nóng Thanh Tân (do bác sỹ Albert Sallet người Pháp phát hiện ra vào năm 1928) và sản xuất nước nước khoáng thiên nhiên Alba do Tập đoàn Openasia của Pháp đầu tư tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ảnh 5. Mô hình quây lưới nuôi cá của nông hộ tại Phá Tam Giang, tỉnh Thừa Thiên – Huế

TG: Quốc Cường
 

Tác giả: cuongtramtycc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chi cục chăn nuôi và thú y Nghệ An

    Số 55, Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
    02383844586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây