TẬP HUẤN SỬ DỤNG KHÁNG SINH VÀ PHÒNG CHỐNG KHÁNG KHÁNG SINH TRONG CHĂN NUÔI VÀ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Thứ ba - 25/07/2023 04:44 286 0
Thực hiện Quyết định số 23/QĐ-UBND ngày 04/01/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ban hành Kế hoạch phòng, chống kháng kháng sinh trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2025, Chương trình công tác năm 2023 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y.
Ngày 25/7/2023 Chi cục Chăn nuôi và thú y Nghệ An tổ chức lớp tập huấn sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tại huyện Diễn Châu. Tham gia lớp tập huấn gồm: cán bộ phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp và chủ các cơ sở buôn bán thuốc thú y, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện.
TẬP HUẤN SỬ DỤNG KHÁNG SINH VÀ PHÒNG CHỐNG KHÁNG KHÁNG SINH TRONG CHĂN NUÔI VÀ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
Tình trạng kháng kháng sinh làm tăng chi phí chăm sóc sức khỏe cho con người, vật nuôi, cây trồng là gánh nặng kinh tế cho gia đình, xã hội và đang là mối đe dọa sức khỏe, sự phát triển của toàn cầu. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã đưa ra khẩu hiệu: “Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa”. Việc các loại vi khuẩn trong chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt có khả năng kháng kháng sinh đã làm tăng tình trạng kháng kháng sinh trên người càng nghiêm trọng hơn.
Trước những tác hại của kháng kháng sinh, việc tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng kháng sinh và phòng, chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản luôn được chú trọng để người dân hiểu và giảm thiểu nguy cơ về kháng kháng sinh cho cộng đồng.
 
Ông Cao Viết Dương - Trưởng phòng thanh tra, pháp chế- Giảng viên lớp tập huấn

Học viên tham gia lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn các nhà quản lý, cán bộ kỹ thuật, người làm công tác chuyên môn trong lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y, chủ cơ sở buôn bán thuốc thú y, cơ sở chăn nuôi  đã được giảng viên của Chi cục trao đổi về thực trạng kháng kháng sinh; nguy cơ, tác hại và hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản hiệu quả nhằm giảm thiểu tình trạng kháng kháng sinh trên người và động vật; khái niệm chung về phòng bệnh động vật và một số bệnh thường gặp trong quá trình Chăn nuôi.
Qua lớp tập huấn các học viên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến sử dụng thuốc kháng sinh để bảo vệ sức khỏe động vật, hạn chế sử dụng kháng sinh trong phòng bệnh, áp dụng thực hành tốt trong sản xuất chăn nuôi …Từ đó nâng cao nhận thức về sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản./.

NGỌC TOÁN - PHÒNG THANH TRA, PHÁP CHẾ
 

Tác giả: cuongtramtycc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chi cục chăn nuôi và thú y Nghệ An

    Số 55, Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
    02383844586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây