Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm cho cán bộ thú y cơ sở

Thứ ba - 13/12/2022 01:30 159 0
Ngày 19-21/8/2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tổ chức lớp tập huấn về phổ biến, hướng dẫn khai thác, quản lý và sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu chăn nuôi cho đối tượng là chuyên viên phòng Nông nghiệp/kinh tế các huyện và các cán bộ thú y, nông nghiệp cấp xã tại 2 huyện Diễn Châu và Yên Thành. Các lớp tập huấn đã thu được những kết quả tích cực.
Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm cho cán bộ thú y cơ sở
Nối tiếp thành công của các lớp tập huấn cơ sở dữ liệu chăn nuôi tại các huyện Diễn Châu và Yên Thành trong các tháng 10,11,12 Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp cùng Phòng kinh tế, phòng nông nghiệp, trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện Quỳnh Lưu, Tx Hoàng Mai, huyện Nghĩa Đàn, Tx Thái Hòa, huyện Đô Lương, huyện Thanh Chương, huyện Nghi Lộc, Tp Vinh tổ chức các lớp tập huấn về cơ sở dữ liệu cho cán bộ cấp xã, huyện. Đối tượng tập huấn là các cán bộ thú y.


Ông Trần Võ Ba – Trưởng phòng QLG & KTCN, khai mạc lớp tập huấn Tp Vinh và Nghi Lộc.

Các lớp tập huấn giới thiệu khái quát cho các học viên về cơ sở dữ liệu ngành chăn nuôi của cả nước cũng như tổng quan về phần mềm CSDL chăn nuôi của tỉnh như: Các quy định của pháp luật về chăn nuôi; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về chăn nuôi; hệ thống CSDL quốc gia về chăn nuôi; Cập nhật, khai thác và quản lý hệ thống CSDL về chăn nuôi; thực hiện chuyển đổi số trong chăn nuôi; Các tính năng, chức năng vượt trội của phần mềm... 


Ông Trần Võ Ba – trưởng phòng QLG và KTCN phát biểu trong buổi tập huấn tại huyện Quỳnh Lưu- Tx Hoàng Mai

Bên cạnh đó các học viên còn được trực tiếp thực hành các nội dung của phần mềm dưới sự hướng dẫn của giảng viên như: Tạo shortcut cho cửa sổ đăng nhập; sử dụng QR code để đăng nhập cho thiết bị di động; Khai báo danh sách thôn xóm thuộc xã phường; khai báo mới cơ sở chăn nuôi; chỉnh sửa thông tin cơ sở chăn nuôi; kê khai chăn nuôi; chiết xuất các loại báo cáo theo yêu cầu; khai thác thông tin bảng điều khiển; nhập cơ sở dữ liệu văn bản về chăn nuôi.
Nội dung giảng dạy được xây dựng sát với phần mềm, đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện và phần thực hành trực tiếp trên phần mềm nhằm giúp các học viên có thể nhanh chóng nắm bắt, tiếp thu và áp dụng vào thực tế công tác tại đơn vị, từ đó góp phần nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ cơ sở.
Bên cạnh nội dung giảng dạy về cơ sở dữ liệu giảng viên lồng ghép tuyên truyền và hướng dẫn về các quy định trong chăn nuôi về Luật chăn nuôi, các văn bản hướng dẫn Luật chăn nuôi như là: cách quy đổi hệ số đơn vị vật nuôi, các quy mô chăn nuôi, khoảng cách an toàn trong chăn nuôi , các quy định mật độ trong chăn nuôi...

Toàn cảnh lớp tập huấn tại huyện Đô Lương
Sau nội dung trao đổi, thực hành cùng thao tác các nội dung trên phần mềm CSDL ngành, các đơn vị đã trao đổi trực tiếp để được tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm. Các ý kiến góp ý trong quá trình được đưa ra để trao đổi rất sôi nổi được giảng viên trả lời, hướng dẫn trực tiếp ngay tại lớp học. Ngoài ra các thành viên lớp học còn được thành lập nhóm zalo riêng để cùng trao đổi, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc trong quá trình cập nhật phần mềm sau khi lớp học đã kết thúc.

               Toàn cảnh lớp tập huấn tại huyện Thanh Chương
Kết thúc tập huấn, các học viên đã biết nắm bắt, thực hành và sử dụng phần mềm CSDL chăn nuôi. Việc khai thác, sử dụng, quản lý phần mềm hiệu quả sẽ từng bước chuyển đổi số ngành nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.
Phòng Quản lý giống và KTCN.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chi cục chăn nuôi và thú y Nghệ An

    Số 55, Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
    02383844586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây