Tháng Công nhân, nhiều hoạt động hướng về người lao động

Thứ tư - 31/05/2023 22:03 222 0
Với chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", Tháng Công nhân năm 2023 được Công đoàn cơ sở Chi cục Chăn nuôi và Thú y triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi hướng về đoàn viên, người lao động.
Tháng Công nhân, nhiều hoạt động hướng về người lao động
Công đoàn cơ sở Chi cục Chăn nuôi và Thú có 42 đoàn viên công đoàn, vì vậy công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn quan tâm. Đặc biệt, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023, Công đoàn cơ sở phối hợp với cấp uỷ, chuyên môn đã tập trung tổ chức các hoạt động hướng về công nhân ngay tại cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân lao động tham gia và phù hợp với điều kiện của đơn vị.

Phát động phong trào hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023
Trong chuỗi các hoạt động của Tháng Công nhân, Công đoàn đã tổ chức Giải Bóng chuyền hơi, kéo co cho các đoàn viên công đoàn đến từ các tổ Công đoàn trực thuộc, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên. 
Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023 diễn ra vào dịp cao điểm tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Vì vậy, trong Tháng Công nhân, Công đoàn cơ sở sẽ tổ chức các chuỗi hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động gắn với kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5) và lộ trình tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp.

Thi đấu bộ môn kéo co
Điểm nhấn trong các hoạt động của Tháng Công nhân năm nay là chương trình "Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên". Đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống giai cấp công nhân, tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế lao động 1/5, mục đích, ý nghĩa của Tháng Công nhân gắn với công tác tuyên truyền và tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong lao động sản xuất và niềm tự hào về giai cấp công nhân của đoàn viên, người lao động, từ đó nỗ lực cống hiến, góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh. 


Thông qua các hoạt động được tổ chức trong Tháng Công nhân nhằm thể hiện sự quan tâm, đồng hành của cấp uỷ, chuyên môn và tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên. Từ đó, tạo niềm tin của đoàn viên, người lao động với tổ chức, góp phần thực hiện tốt chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", đồng thời lan tỏa vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. 
Quốc Cường – Phòng Hành chính tổng hợp
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chi cục chăn nuôi và thú y Nghệ An

    Số 55, Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
    02383844586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây