Lan tỏa tinh thần xây dựng cảnh quan môi trường cơ quanxanh - sạch - đẹp

Thứ ba - 26/12/2023 03:43 205 0
Đã thành thông lệ, mỗi buổi Chiều của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCNV) Của Chi cục Chăn nuôi và Thú y thường bắt đầu từ vườn rau tăng gia của đơn vị với việc nhổ cỏ, bắt sâu, tưới nước.
Lan tỏa tinh thần xây dựng cảnh quan môi trường cơ quanxanh - sạch - đẹp
Thời tiết những ngày này có chút trở lạnh, hanh khô, không mấy thuận lợi nhưng những ngọn rau vẫn phát triển xanh tốt nhờ bàn tay chăm sóc của các cán bộ. Sự chăm sóc đặc biệt này đã giữ cho các loại rau tươi xanh giữa thời tiết khắc nghiệt, từ đó cung cấp nguồn thực phẩm sạch và dinh dưỡng cho toàn bộ mọi người.
Vườn rau tăng gia tập trung của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tuy nhỏ nhưng được đầu tư bài bản
Để bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, vệ sinh, việc tăng gia sản xuất được Chi cục xem là nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy vườn rau luôn được duy trì, vừa phục vụ đời sống vừa đảm bảo môi trường xanh, sạch cho Chi cục. Rau được trồng theo mùa, đảm bảo lúc nào cũng có nguồn rau xanh chất lượng. Tự tay làm việc và hưởng thụ thành quả do chính mình làm ra không chỉ là niềm vui mà còn là một phần trọng để rèn luyện tính cẩn thận, kiên trì, khéo léo cho của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.
Bên cạnh tăng gia sản xuất việc cải tạo cảnh quan, môi trường làm việc được triển khai nghiêm túc trong toàn Chi cục. Với quyết tâm làm cho đơn vị có cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, CBCNV đã tích cực cải tạo, xây dựng, củng cố vườn hoa, cây cảnh. Trong điều kiện nguồn kinh phí khó khăn Chi cục đã huy động tối đa nội lực, phát huy tinh thần sáng tạo “khéo tay, hay làm” của CBCNV để tạo ra những bồn hoa, chậu cây cảnh đẹp, để đảm bảo dinh dưỡng cho cây chi cục tận dụng nguồn phân bón hữu cơ có sẵn để bón theo định kỳ.
Qua thời gian thực hiện, đến nay có thể cảm nhận rõ sự đổi thay của môi trường, cảnh quan trong Chi cục. Được công tác, sinh hoạt trong một không gian xanh, giúp CBCNV “giải nhiệt” sau những giờ làm việc vất vả. Để có được môi trường xanh, sạch, đẹp như hiện tại là cả một quyết tâm cao, ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực của CBCNV trong đơn vị. Xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp không chỉ làm cho không gian làm việc trở nên hấp dẫn và thân thiện hơn mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực./.
Trung Đạt – Hành chính, tổng hợp
 

Tác giả: cuongtramtycc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chi cục chăn nuôi và thú y Nghệ An

    Số 55, Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
    02383844586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây